3 nguyên tắc phong thủy nhà chung cư cần lưu ý

Phong thủy nhà ở rất quan trọng đối với sự phát triển của gia chủ. Một ngôi nhà hợp phong thủy sẽ mang đến sức khỏe, may mắn và thành công cho chủ nhân của nó. Phong thủy chung cư cũng vậy. Phong thủy tốt sẽ thúc đẩy sự thăng tiến trong sự nghiệp, thăng hoa trong tình yêu và hạnh phúc gia đình trọn vẹn. 

Do đó trước khi mua nhà chung cư bạn nên lưu ý đến yếu tố phong thủy. Dưới đây là các chia sẻ của chuyên gia phong thủy đến từ https://bancanhochungcu.vn/  với Review Home. Chúng tôi đã tổng hợp lại những lưu ý phong thủy khi mua nhà chung cư để giúp bạn tránh những sai lầm không đáng có. 

Phong thủy chung cư – Hướng cửa chính của căn hộ 

Nhiều người cho rằng yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy chung cư là hướng ban công hoặc hướng cửa chính của tòa nhà. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy từ bancanhochungcu.vn thì đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Khi quan niệm chưa đúng thì rất dễ dẫn đến những sai lầm trong thiết kế phong thủy cho căn hộ chung cư. 

Phong thủy chung cư - Hướng cửa chính của căn hộ
                                                                  Phong thủy chung cư – Hướng cửa chính của căn hộ

Trước khi mua nhà bạn cần phải biệt được hướng cửa và hướng nhà. Hướng nhà là hướng thẳng góc với tòa nhà. Còn hướng cửa là hướng nằm trên đường nối tâm nhà ra điểm giữa cửa chính của tòa nhà. 

Khí và các dòng năng lượng vào nhà theo hướng cửa chính. Do đó trước khi mua nhà bạn cần quan tâm xem hướng cửa chính của căn hộ có hợp Mệnh hay không. Đừng quan tâm đến hướng ban công hay hướng tòa nhà vì nó không gây ảnh hưởng đến bạn. 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết “7 tiêu trí phong thủy phòng khách rước tài lộc vào nhà” từ bancanhochungcu.vn. Đồng thời hãy áp dụng nó vào Phong thủy chung cư của bạn.

Vị trí đặt bàn thờ, nhà bếp hợp Phong thủy chung cư

Trong phong thủy vị trí đặt bàn thờ và bếp rất quan trọng. Nó tác động trực tiếp đến sức khỏe, đường tài lộc, quan lộ của gia chủ. Tuy nhiên, trong thực tế lại có rất nhiều gia đình chưa chú ý đến vị trí đặt bàn thờ và bếp. Đặc biệt là khi bố trí phong thủy chung cư

Vị trí phòng thờ của căn hộ chung cư
                                                                                   Vị trí phòng thờ của căn hộ chung cư

Theo ý kiến của chuyên gia phong thủy đến từ https://bancanhochungcu.vnBạn phải đặt bàn thờ tại cung tốt hướng về phương tốt theo mệnh cách của gia chủ. Bếp phải đặt ở cung xấu hướng về phương tốt theo mệnh của gia chủ. 

Do đó trước khi mua nhà bạn nên khảo sát kỹ các căn hộ chung cư muốn mua. Đồng thời bạn nên xem vị trí bếp của căn hộ có phù hợp hoặc có khả năng thay đổi hay không. 

Đối với nơi đặt bàn thờ bạn nên quan sát kỹ căn hộ để tìm một vị trí phù hợp. 

Một số điều cần tránh khi mua chung cư

Khi mua chung cư bên cạnh việc lưu ý đến cửa chính. Bàn thờ và bếp bạn cũng là những không gian rất đáng được quan tâm.

Thứ nhất bạn cần tránh những căn hộ có nhà vệ sinh đặt ở trung tâm của ngôi nhà.

Thứ hai bạn không nên mua căn hộ có cửa chính đối diện với cửa chính của căn hộ khác.

Thứ ba bạn nên tránh những căn hộ có cửa chính đối diện với phòng để rác, hoặc nhà kho.

Bạn cũng nên tránh những căn hộ có cửa chính đối diện với cửa ra ban công. Hoặc cửa chính đối diện với cửa sổ để không bị hao tài, tốn của. 

Nếu cần mua chung cư bạn nên chọn các căn hộ vuông vắn. Đừng mua căn hộ có nhiều góc cạnh hoặc khuyết góc quá lớn. Ghi nhớ những lưu ý trong phong thủy chung cư giúp bạn chọn được căn hộ tốt hơn.

Bố trí phòng bếp hợp phong thủy chung cư
                                                                     Bố trí phòng bếp hợp phong thủy chung cư

Bố trí bàn thờ theo phong thủy chung cư

Nếu bạn muốn tự thiết kế căn hộ theo ý thích của mình thì nên tránh các tình trạng: Đặt bếp hoặc bàn thờ ở bên dưới nhà vệ sinh của tầng trên. Đặt bàn thờ dựa vào WC của hàng xóm hoặc đặt giường ngủ nằm bên trên bếp…Đây là những điều đại kỵ mà các gia chủ nhất định phải tránh.

Tuyệt đối không đặt WC ở khu vực trung tâm của căn hộ. Bởi khí và năng lượng thường vào đến trung tâm của ngôi nhà rồi mới lan tỏa ra các phòng khác. Nếu đặt WC ở trung tâm nghĩa là toàn bộ ngôi nhà sẽ bị ô nhiễm. Do đó bạn hãy giữ cho khu vực trung tâm luôn sạch sẽ, sáng sủa.  

Trên đây là một vài lưu ý trong phong thủy chung cư mà Review Home sưu tầm. Do đó khi chọn mua nhà bạn nên lưu ý những điều trên để tiết kiệm chi phí sửa chữa. Đồng thời mang đến sự hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy cho ngôi nhà. Chúc các bạn nhanh chóng được sở hữu một không gian sống đẹp. Một căn hộ hợp phong thủy để rước tài lộc về nhà.

,

Leave a Reply

Hotline: 0965 501 369

Cart